Hướng dẫn pha cà phê bằng phin Aero Press

0
829

Phin pha cà phê Aero Press là một trong những dụng cụ pha đã vô cùng phổ biến trên toàn thế giới. Cà phê được pha với Aero Press rất trong, không hề lắng cặn, mùi hương cà phê đậm đà như pha phin của Việt Nam mà tốc độ pha của Aero Press là nhanh hơn hẳn so với cà phê truyền thống. Hãy tự mình khám phá và trải nghiệm nhé!

Xem video hướng dẫn chi tiết :

Hướng dẫn pha cà phê bằng phin Aero Press:

Bước 1:

Trước hết, bạn cần đun nước nóng bằng bình rót cà phê hoặc một cái ấm thường. Chờ khi nước sôi thì làm ấm phin Aero press cũng như giấy lọc.

 

Sau đó chèn 1 tờ giấy lọc vào nắp nhựa rời.

 

Bước 2:

Cân khoảng 15 đến 20 gram cà phê, sau đó xay bằng máy xay cà phê . Bạn nên chọn mức xay vừa phải, mịn hơn so với pha bằng phễu lọc dripper một chút là được.

 

Lắp 2 ống aero press vào với nhau. Sau đó đặt lên một cái cân định lượng.

 

Bước 3:

Cho bột cà phê vào phin.

 

Thêm lượng nước gấp 2 lần lượng cà phê. Lưu ý nhỏ là nước cần được nóng ở 85 đến 95 độ C nhé!

 

Bước 4:

Dùng que tay khuấy thọc nhẹ vào trong phin để cà phê được thấm nước. Đợi khoảng 30 giây thì thêm vào 160 ml nước và đợi thêm 1 phút nữa.

 

Trong khi chờ đợi cà phê, bạn lấy nước nóng còn lại làm ướt giấy lọc và nắp của phin Aero Press. Sau đó cho giấy lọc vào cái nắp đấy. Đặt sang một bên.

 

Bước 5:

1 phút trôi qua, bạn dùng que tay khuấy để khuấy thật mạnh cà phê trong phin để đảm bảo rằng cà phê được hòa quện vào nhau.

 

Tiếp theo, lấy cái nắp kèm giấy lọc ở trên vào phin. Xoáy chặt. Hãy cẩn thận vì phin có vẻ khá nóng đấy nhé!

 

Bước 6:

Bây giờ, hãy thật nhanh tay úp toàn bộ AeroPress theo chiều các con số xoay ngược xuống rồi để cố định trên bình đựng có miệng rộng phù hợp. Bắt đầu đẩy nhẹ đầu trên của AeroPress xuống.

Trong quá trình đẩy bạn có thể xoay nhẹ tay, nếu bạn cảm thấy việc đẩy xuống quá dễ dàng, có thể cà phê của bạn đã được xay quá thô.

Tiếp tục ấn cho đến khi lượng nước được chiết xuống hết.

 

Sau cùng, khi cà phê đã được ép hết vào bình, bạn hãy tháo bỏ phần nắp AeroPress và tiếp tục đẩy phần lõi thêm một lần nữa. Thao tác này giúp đẩy hết bã cà phê ra ngoài , giúp cho việc vệ sinh phin sau khi sử dụng.

 

Công việc còn lại của bạn chỉ là rót cà phê ra cốc và thưởng thức thôi. Cũng đừng quên vệ sinh phin sau mỗi lần pha nhé!

Chúc các bạn thành công!

***

Cà phê được pha bằng phin pha Aero Press có hương nồng nồng rất giống với cà phê phin của Việt Nam nhưng tốc độ pha lại nhanh hơn gấp nhiều lần, xứng đáng là sản phẩm để bạn trải nghiệm …

0 0 votes
Article Rating
Bartender 2016
Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments