Bartender Trương Thư Hoàng “đừng sợ phải bắt đầu”

2
839

? Đừng Sợ phải bắt đầu lại từ đầu?vì đó là Cơ Hội ?

?Để tôi có thể ?Xây Dựng mọi thứ tốt hơn ?

Đó là câu nói nằm lòng của Hoàng.

Ngay từ khi còn nhỏ sự quyến rủ và đầy màu sắc của những ly Cocktail đã khiến Hoàng say mê và luôn tìm các tư liệu và những người nổi tiếng để học hỏi về Bartender.

Chính vì vậy, khi có dịp lên Sài Gòn, Hoàng đã bước chân vào học Bartender tại trường Cao Đẳng Nguyễn Trường Tộ của Hiệp Hội Bartender Sài Gòn.

Dưới sự chỉ bảo của Thầy Sĩ và lăn xả trong công việc đã cho Hoàng vô số những kinh nghiệm trong nghề để trở thành một trong những Bartender hàng đầu ở Sài Gòn.

Nói về nghề Bartender, theo Hoàng có nhìn nhận như sau:

“Nghề Bartender gần 10 năm về trước còn là nghề mới mẻ đối với nhiều người nhưng đến nay nó đã trở nên gần gũi quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, những kết quả mà nghề Bartender mang lại cho mỗi Bartender là khác nhau. Có người coi công việc này như một kế để sinh nhai, một công việc “làm tạm” trong khi chưa có việc ưng ý khác, cũng có người tìm thấy ở đó niềm đam mê, sự hứng khởi và hơn thế công việc còn mang lại cho họ một khoản thu nhập “khá khá” để nuôi sống bản thân và gia đình. Nói như vậy để thấy rằng mỗi một Bartender có một cách nhìn nhận về nghề Bartender khác nhau. Vả lại, chính công việc mà những người Bartender đang làm cũng đòi hỏi ở họ một “tình yêu” nồng cháy.

Nghề Bartender không chỉ là một kỹ năng, một đòi hỏi trong bản mô tả công việc mà là những suy nghĩ và thái độ về công việc của mỗi người. Tình yêu đối với nghề giúp các Bartender bước “phăng phăng” qua những khó khăn, những thử thách với một lòng say mê, niềm vui thích nhờ đó họ đã đạt được những thành công không thể ngờ tới. Vậy nên, các bạn – những Bartender đừng chôn vùi ngày tháng trong những công việc nhàm chán và tẻ nhạt bên quầy Bar mà hãy yêu những ly coctailk, những sản phẩm tự tay mình làm ra.

Hoàng tự nhủ vất vả thì ngành nào cũng có, ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai? Quan trọng nhất là yêu nghề.

Thấm thoát đã 5 năm bên quầy Bar, Hoàng tự hào vì đã chọn đúng nghề nghiệp mà mình đam mê, chẳng lương cao, chẳng nhàn rỗi nhưng đầy tình người. Đó cũng là quãng thời gian mà Hoàng tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế, được va vấp để trưởng thành và yêu nghề hơn. Đến giờ, Hoàng luôn tin là mình đúng khi chọn nghề Bartender và được là học trò của thầy Sĩ.

Đó là suy nghĩ cá nhân Hoàng xin được trao đổi cùng các bạn, nếu có dịp làm cùng Hoàng, cứ thử đi, bạn sẽ thích thôi mà… “

0 0 votes
Article Rating
Bartender 2016
Theo dõi
Thông báo
guest

2 Comments
củ nhất
mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Bartender Bien Hoa
Bartender Bien Hoa
4 years ago

gioi qua

Lê Nguyễn Trọng Nghĩa
Lê Nguyễn Trọng Nghĩa
4 years ago

hmmm, phòng gym có cả vị trí bartender sao, shake tpbs cho gymer hay phòng gym phục vụ luôn rượu vậy