Cuộc thi Pha Chế Chuyên Nghiệp Dalatmilk 2023 ( Dalatmilk Barista Championship 2023 )

0
253

TH

TH 1

Lâm Đồng là vùng đất có truyền thống lâu đời bậc nhất về kỹ thuật chăn nuôi bò sữa nổi tiếng của Việt Nam. Cách đây hơn một thế kỷ, không bao lâu sau khi bác sĩ Alexandre Yersin phát hiện ra cao nguyên Langbiang (Lâm Viên) – ốc đảo hoang sơ mát lạnh trong lòng xứ sở nhiệt đới trên bán đảo Đông Dương, những “cô” bò sữa đầu tiên đã xuất hiện.

Kế thừa và phát huy những tinh hoa từ hàng trăm năm của ngành chăn nuôi bò sữa nơi đây, và giờ đây được mệnh danh là “Di sản từ cao nguyên”, tận dụng lợi thế tuyệt vời của khí hậu quanh năm trong lành, mát mẻ nơi cao nguyên, kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, Dalatmilk đã cho ra đời các sản phẩm mang chất lượng hảo hạng và nguồn dinh dưỡng tinh khiết tới người tiêu dùng.TH 2

Tự hào góp phần vào các “tác phẩm nghệ thuật” của những chuỗi cà phê nổi tiếng như Starbucks, Highlands Coffee, The Coffee Bean & Tea Leaf, The Coffee House, Elle Cafe… hay trở thành đối tác của những “ông lớn” trong ngành thực phẩm, đồ uống như McDonalds, Tous Les Jours, Paris Baguette, Givral… Dalatmilk luôn trân trọng và không ngừng cải tiến để nguồn Sữa Tươi Thanh Trùng Dalatmilk đạt chất lượng ưu việt tốt nhất dành riêng cho pha chế, từ đó giúp cho các Barista tạo nên các tác phẩm thức uống sáng tạo (không cồn) đặc trưng và ấn tượng.

TH 3

15 năm đồng hành với sự nghiệp pha chế chuyên nghiệp, Dalatmilk luôn thấu hiểu & khao khát lan truyền ngọn lửa đam mê trong cộng đồng Barista Việt. Với mục tiêu phát hiện, tôn vinh, quảng bá hình ảnh các tài năng xuất sắc trong ngành pha chế cà phê; đồng thời tạo ra sân chơi để các Barista so tài, nâng cao kĩ thuật, tạo nên các thức uống sáng tạo hảo hạng, đáp ứng nhu cầu nâng tầm trải nghiệm ngày càng cao của người tiêu dùng, cuộc thi Pha Chế Chuyên Nghiệp Dalatmilk (Dalatmilk Barista Championship 2023) chính thức khởi tranh từ ngày 29/4/2023.

TH 4

Không chỉ là cơ hội để các Barista thể hiện kỹ thuật cùng khả năng sáng tạo, Dalatmilk Barista Championship 2023 còn là nơi tụ hội các chuyên gia hàng đầu trong ngành pha chế, với sự cố vấn chuyên môn từ Hiệp Hội Bartender Sài Gòn và Ban giám khảo – những bậc thầy giàu kinh nghiệm và nổi tiếng trong giới pha chế Việt Nam và thế giới. Cuộc thi chính là cơ hội để các Barista có thể nâng cao tay nghề và kết nối cùng những người pha chế chuyên nghiệp tại Việt Nam.

TH 5

Với 3 vòng thi: Vòng sơ loại (Dấu ấn truyền thống), vòng đấu loại trực tiếp (Sàn đấu tay nghề Barista) và vòng bán kết & chung kết (Bản sắc thương hiệu cá nhân), Dalatmilk Barista Championship năm nay sẽ mang đến một sân chơi đầy thử thách, một không gian của những người yêu thích, nhiệt tình, tâm huyết với cà phê.

Tại vòng sơ loại “Dấu ấn truyền thống”, các thí sinh sẽ được thử thách với 2 tách Latte Art cùng kiểu trang trí tự do. Thí sinh có thể tự chọn loại Cafe bất kỳ và kết hợp với Sữa Tươi Thanh Trùng Nguyên Chất Dalatmilk. Thí sinh thực hiện lần lượt từng món, quay cận hình ảnh thực hiện mỗi món (Lưu ý: không cắt ghép clip trong suốt quá trình thi). Mỗi lần thực hiện xong từng ly phải quay zoom cận cảnh hình art, hình ảnh rõ đẹp sẽ là một điểm cộng bởi đây là 1 trong những yêu cầu quan trọng nhất để xác định chất lượng bài dự thi của thí sinh.

Khi thực hiện clip dự thi, thí sinh cần giới thiệu rõ:

– Chào ban giám khảo Cuộc thi Pha Chế Chuyên Nghiệp Dalatmilk 2023 (hoặc Dalatmilk Barista Championship 2023) <Họ và tên thí sinh> <Nơi công tác (nếu có) hoặc “Tôi là Thí Sinh Tự Do”> <“Và sau đây là phần dự thi của tôi”>

Thí sinh sẽ gửi clip về BTC với hình thức :

  • Bấm vào đườngLINKcủa cuộc thi. Sau đó các thí sinh điền đầy đủ thông tin và kèm theo đường dẫn bài dự thi (có thể up lên Google Drive/Onedrive/…)
  • Ban Giám Khảo sẽ tiến hành chấm điểm vào mỗi cuối tuần.
  • Bài dự thi cao điểm nhất sẽ được công bố vào mỗi cuối tuần của tuần thi đó. (Giải Xuất sắc nhất tuần trị giá 2.000.000 đồng/tuần/giải)
  • Ngoài ra để tranh giải Bài Thi Được Yêu Thích Nhất (trị giá 3.000.000 đồng). Các thí sinh có thể đăng bài dự thi của mình lên Facebook cá nhân, chọn chế độ công khai cùng hashtag #DLMBaristachampionship2023 #DLMBC2023 #dalatmilk, sau đó bấm vào đườngLINKcủa cuộc thi và điền đầy đủ thông tin kèm theo đường dẫn bài dự thi (đường dẫn trên Facebook cá nhân).

BTC sẽ đánh giá clip dự thi dựa vào các tiêu chí kĩ thuật biểu diễn, thao tác, thời gian thực hiện và điểm phá cách để chọn ra 32 thí sinh vào vòng trong, tiếp tục hành trình chinh phục Cúp Vô Địch của Dalatmilk Barista Championship 2023.

Tìm hiểu thông tin chi tiết tại:

Website chính thức: https://cuocthiBarista.dalatmilk.vn/

Hotline BTC: 0941 463 572

0 0 votes
Article Rating
Bartender 2016
Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments