Sôi động cùng “Viet Nam Bartenders Competition 2016”

0
279

Ngày 26/10/2016 tại khách sạn Grand đã diễn ra một Cuộc thi Bartender Việt Nam – 2016 (Viet Nam Bartenders Competition- 2016) trong bầu không khí vô cùng náo nhiệt và sôi động với sự góp mặt của nhiều bartender ở khắp các vùng miền trên cả nước. Cuộc thi này không những có thể tìm kiếm những tài năng pha chế chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam mà còn là nơi để các thí sinh dự thi có thể giao lưu trao đổi những kinh nghiệm về ngành với nhau.

IMG_1898IMG_1905

 

 

 

Ngoài ra còn có sư góp mặt của Hội đồng giám khảo bao gồm các chuyên gia pha chế có uy tín trong nước và nước ngoài:  Mr Võ Tấn Sĩ (CT Hội Bartender Sài Gòn), Mr Ngô Văn Hoàn (PCT Hội Bartender Sài Gòn), Mr Phan Hoàng Nhân ( ), Mr Nam ( ), Mr Bernd Beyer (Germany) và Mr Antoine (France) người đại diện của công ty Marie Brizard.
hinh

hinh

Và cuộc thi chính thức bắt đầu với phần Flair Bartender, nhắc đến Flair, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những màn biểu diễn pha chế vô cùng đẹp mắt. Không những tung những dụng cụ pha chế lên không trung mà còn phải bắt lấy nó một cách chính xác. Để có những màn biểu diễn chuyên nghiệp ấy, các bartender đã phải trải qua những quá trình luyện tập, đôi khi còn phải luyện tập gấp đôi nữa đấy. Đa số nhắc đến Flair chúng ta chỉ thấy những bartender nam, vậy còn những bartender nữ thì sao? Những bạn nữ đã tham gia cuộc thi này không nhiều nhưng các bạn đã ở đây chứng tỏ các bạn đã rất đam mê với nghề, có tâm với nghề và có một ý chí kiên trì luyện tập.

hinh
Phần thi Classic (Cocktail sáng tạo), bartender phải là người luôn sáng tạo, không chỉ tạo ra những thức uống ngon với những màu sắc đẹp mắt mà còn đòi hỏi cả nghệ thuật lẫn kỹ thuật. Dựa trên các nguyên liệu, các bartender sẽ tìm cách phối hợp chúng với nhau và tưởng tượng ra mùi vị, hương thơm của ly rượu thành phẩm. Đôi khi một ý tưởng lạ về cách trang trí hoặc đơn giản chỉ là thêm bớt một thành phần nào đó khác với công thức truyền thống cũng có thể giúp tạo ra hương vị mới mẻ cho những thức uống đầy màu sắc.
hinh ng va ly cocktail
và những bài flair làm sôi động cả khán phòng:
hinh
kết quả cuộc thi:
flair nữ
hinh
1,2,3
flair nam
hinh
123
cocktail sáng tạo
hinh
123
Bầu không khí sôi động cuối cùng cũng đã kết thúc thành công và tốt đẹp, cuộc thi Bartender đã tìm ra được những bartender xuất sắc nhất. Cám ơn Sài Gòn Bartender và các đơn vị tài trợ đã tạo sân chơi cho các Bartender Việt Nam
hình trong le

0 0 votes
Article Rating
Bartender 2016
Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments