Huỳnh Đặng Minh Đức đoạt danh hiệu Đệ nhất pha chế cà phê 2017

0
290

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội càphê Buôn Ma Thuột lần 6-2017, Tối 9/3/2017 tại sân khấu Trung tâm khu Hội chợ – Triển lãm, Ban tổ chức lễ hội đã tổ chức lễ trao danh hiệu cho các thí sinh xuất sắc nhất trong Hội thi pha chế cà phê lần 4, năm 2017. 

Cuộc thi Đệ Nhất pha chế cà phê lần thứ 4 năm 2017

Cuộc thi Đệ Nhất pha chế cà phê lần thứ 4 năm 2017 được tổ chức như là một sân chơi lớn dành cho các Barista Việt Nam có cơ hội giao lưu và học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báo. Công việc chính của các Barista không chỉ pha những tách cà phê thơm ngon mà còn đòi hỏi phải có tính nghệ thuật. Vì vậy Latte Art, Capuccino Art và cà phê sáng tạo dựa trên nền cà phê Việt Nam mới chính là cái để thể hiện đẳng cấp của các Barista Việt Nam.

Tham dự cuộc thi, các thí sinh phải hoàn thành 12 tách cà phê gồm: 4 tách cà phê espresso, 4 tách cà phê cappucino, 4 tách cà phê Việt Nam sáng tạo bằng máy Cafe de Nam trong vòng 15 phút. Ban giám khảo sẽ chấm điểm kỹ thuật, nếm thử hương vị đặc trưng đúng chuẩn của những tách cà phê

Thí sinh có 15 phút chuẩn bị nguyên liệu, vật dụng cho phần thi của mình

Chỉ với cà phê cùng với sữa được đánh nóng và một ít bọt sữa, các Barista đã có thể làm ra những tách cà phê với nhiều hình ảnh khác, thông thường là hình lá, tim, tulip… Muốn làm ra được những hình này đòi hỏi các Barista phải có sự khéo léo vì cho dù cùng một lượng cà phê Espresso nhưng cách thêm sữa vào hoàn toàn khác nhau.

Ngoài những tách Espresso, Capuccino theo đúng tiêu chuẩn cuộc thi thì còn có sự sáng tạo của các Barista dựa trên nền cà phê Việt Nam. Các Barista đã sử dụng rất nhiều loại hương vị kết hợp với nhiều loại thảo mộc và một số sản phẩm tự nhiên để tạo ra những tách cà phê thơm ngon, hương vị hoàn toàn mới lạ. Không những vậy những ly cà phê sáng tạo này còn có thể mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng khác.

Ông Võ Tấn Sĩ, Chủ tịch Hội Batender Sài Gòn đang đánh giá ly cà phê của thí sinh

chung-ket-cuoc-thi-de-nhat-pha-che-ca-phe-lan-thu-4-nam-2017

Pha chế ly cà phê sáng tạo với sự pha trộn nhiều nguyên liệu khác nhau

Kết quả, thí sinh Huỳnh Đặng Minh Đức (Teien Tao Đàn) đã xuất sắc vượt qua 9 thí sinh còn lại để giành danh hiệu “Đệ nhất pha chế cà phê” năm 2017.

Thí sinh Nguyễn Công Huân (Công ty Cổ phần Trung Nguyên) đoạt giải Đệ Nhị, thí sinh Lê Phạm Oanh Kiều (Công ty Cổ phần Trung Nguyên ) đọat giải Đệ Tam.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải Ly cà phê phong cách cho Lê Thị Thùy Trang (M Bar Sài Gòn).

chung-ket-cuoc-thi-de-nhat-pha-che-ca-phe-lan-thu-4-nam-2017

Ông Võ Văn Nghiêm, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk trao giải Đệ Nhất, Đệ Nhị, Đệ Tam cho các thí sinh đạt giải

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi pha chế cà phê năm nay khá chất lượng. Các thí sinh mang đến Hội thi những màn trình diễn ấn tượng, phong cách pha chế cà phê mới lạ, độc đáo, sáng tạo, thu hút được đông đảo khán giả.

Hội thi pha chế cà phê năm 2017 nhằm hướng tới mục đích công nhận và phát huy tài năng của những pha chế viên đang làm việc tại các Nhà hàng, khách sạn, quán cà phê… Pha chế cà phê là một công đoạn không thể thiếu để đưa cà phê đến với người tiêu dùng. Cuộc thi cũng là dịp để quảng bá thương hiệu cà phê, nét văn hóa ẩm thực của người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Comment của bạn

avatar
  Subscribe  
Notify of