Cuộc thi pha chế cà phê Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa cúp Mê Trang lần thứ 3

0
69

Chiều ngày 05/06/2023, tại công viên bờ biển đường Trần Phú đối diện khách sạn Novotel đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi pha chế cà phê Cup Mê Trang lần III, do Công ty cổ phần cà phê Mê Trang tổ chức. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hoà 2023. Đến dự có ông Đinh Văn Thiệu – Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Sỹ Khánh – Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang.

 
Thí sinh thực hiện bài thi

Tại vòng chung kết, 8 thí sinh xuất sắc nhất trong 25 thí sinh có tay nghề cao đến từ các nhà hàng, dịch vụ đồ uống trong hệ thống khách sạn, Resort 4 đến 5 sao và các sinh viên đang học ngành Quản trị nhà hàng của trường Cao Đẳng Du lịch Nha Trang phải hoàn thành 12 tách cà phê gồm: 4 tách cà phê Espresso, 4 tách cà phê Cappucino và 4 tách cà phê Việt Nam sáng tạo. Ban giám khảo chấm điểm bằng cách thử nếm hương vị đặc trưng đúng chuẩn của tách cà phê Espresso, Cappucino; sự sáng tạo trong cách kết hợp các nguyên liệu tạo nên ly cà phê sáng tạo Việt Nam; thao tác trong pha chế và phần thi thuyết trình tác phẩm dự thi.


Ông Đinh Văn Thiệu- Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Văn Trần Đại Việt – sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang


Ông Nguyễn Sỹ Khánh Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang cùng Ban tổ chức trao giải nhì cho thí sinh

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao một giải nhất, một giải nhì, hai giải ba và bốn giải khuyến khích. Thí sinh vinh dự đạt giải quán quân của cuộc thi pha chế cà phê năm nay là thí sinh Nguyễn Văn Trần Đại Việt – sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang.

Đây là sân chơi về kỹ năng pha chế cà phê lớn nhất hiện nay ở tỉnh Khánh Hoà, được tổ chức định kỳ 2 năm/lần cùng dịp với sự kiện Festival Biển Nha Trang – Khánh Hoà; đồng thời, là sân chơi cho các barista và nhằm tôn vinh tài năng của những người pha chế – nhân tố không thể thiếu để tạo nên một ly cà phê ngon.


Đại diện lãnh đạo tỉnh, thành phố, Hội doanh nhân trẻ trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh

Dịp này, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hoà trao 20 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà với tổng trị giá gần 60 triệu đồng.

#Cuộc thi pha chế cà phê Cup Mê Trang

(nguồn: nhatrang.khanhhoa.gov.vn/)

0 0 votes
Article Rating
Bartender 2016
Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments